首页 健康内容详情
Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh về răng miệng gây hậu quả ở nhiều mức độ khác nhau đối với sức khoẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh về răng miệng gây hậu quả ở nhiều mức độ khác nhau đối với sức khoẻ

分类:健康

标签: # Sự thật về cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Các bệnh về răng miệng khá phổ biến, gây hậu quả ở nhiều mức độ về sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung. Hầu hết các bệnh về răng miệng có thể phòng ngừa và điều trị nếu thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền và hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, các bệnh về răng miệng khá phổ biến, gây hậu quả ở nhiều mức độ về sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung, trong đó bệnh sâu răng được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào loại tai họa thứ 3 của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nêu rõ: Bệnh về răng miệng khá phổ biến, gây hậu quả ở nhiều mức độ về sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung.

Ở nước ta có trên 85% trẻ em có sâu răng, trên 80% người trưởng thành có viêm lợi và viêm quanh răng,… Các bệnh này là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng trong miệng còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa như: viêm khớp, viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc,… ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

"Tuy nhiên, hầu hết các bệnh về răng miệng có thể phòng ngừa và điều trị nếu thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền và hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng"- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng, Việt Nam đang trong tiến trình thực hiện tốt Kế hoạch hành động toàn cầu về phòng chống bệnh không lây nhiễm, đạt được 9 trong 19 chỉ số đánh giá tiến độ và năng lực đáp ứng quốc gia về phòng chống bệnh không lây nhiễm, Chương trình Sức khỏe Việt Nam đã được công bố vào tháng 2 năm 2019, trong đó bệnh không lây nhiễm là một ưu tiên chính.

Việt Nam đang triển khai tích cực các Nghị Quyết, Chương trình hành động, Đề án về tăng cường y tế cơ sở để đáp ứng với bệnh không lây nhiễm. Đồng thời, để ứng phó với gánh nặng của bệnh không lây nhiễm trong đó có bệnh răng miệng, Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam giai đoạn 2013-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các thầy thuốc chuyên khoa Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và các đại biểu dự Đại biểu Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025

Tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nêu rõ, nhìn lại lịch sử hình thành của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong hơn 60 năm qua, Bộ Y tế đánh giá cao thành tích của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong thời gian qua đã có các hoạt động hữu ích, có hiệu quả trong các mặt công tác và để hướng đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân

Đại hội Đại biểu Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu trên cả nước, đây là một minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhằm thực hiện trọng trách trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương bày tỏ mong muốn Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục đóng góp chuyên môn cho ngành Răng Hàm Mặt và thực hiện tốt việc gắn kết, quy tụ, phát triển mạng lưới Hội viên đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài ngành Răng Hàm Mặt trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Cục Quản lý Khám chữa bệnh, tiếp tục cùng Hội triển khai thực hiện tốt Đề án số 562/QĐ-BYT ngày 09/12/2021 về việc phê duyệt Đề án nâng cao năng lực khám, chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030, đem lại sức khỏe Răng Hàm Mặt tốt cho mọi người dân trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论