首页 财经内容详情
皇冠官网(www.hg8080.vip):Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh cho quân đội

皇冠官网(www.hg8080.vip):Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh cho quân đội "sẵn sàng chiến tranh"

分类:财经

标签: # ô để la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này mở rộng cuộc tập trận chiến đấu và tăng cường khả năng sẵn sàng chiến tranh, trước căng thẳng ngày càng sâu sắc với các nước láng giềng và Washington.

Theo thông cáo phát ngày 7/2 của Thông tấn xã Triều Tiên KCNA, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động cầm quyền hôm 6/2, đồng thời khuyến khích các lực lượng vũ trang thực hiện "những chiến công vĩnh cửu" và thể hiện "sức mạnh quân sự vô song" để mở ra một giai đoạn phát triển mới.

Các thành viên của ủy ban đã thảo luận về một loạt nhiệm vụ nhằm tạo ra "sự thay đổi lớn" trong quân đội, bao gồm "không ngừng mở rộng và tăng cường các cuộc tập trận và chiến đấu", "luôn sẵn sàng cho chiến tranh" - KCNA cho biết.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị một cuộc duyệt binh quy mô lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày mai (8/2). Ông Kim có thể nhân sự kiện này giới thiệu vũ khí mới nhất từ ​​chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân đang phát triển của mình - điều đang gây lo ngại cho Mỹ và các đồng minh ở châu Á.

Các bình luận từ cuộc họp cũng là lời cảnh báo mới nhất từ ​​Bình Nhưỡng rằng nước này đang chuẩn bị tăng cường thao diễn quân sự sau một năm kỷ lục về thử nghiệm tên lửa. Những cảnh báo này là một phần trong phản ứng đối với việc Mỹ tăng cường tập trận quân sự với Hàn Quốc, mà các đồng minh cho biết là nhằm "chống lại mối đe dọa ngày càng tăng" của Triều Tiên.

Tuần trước, Triều Tiên cũng đe dọa sẽ đáp trả các động thái quân sự của Mỹ bằng "lực lượng hạt nhân áp đảo nhất" khi lên án kế hoạch của Mỹ mở rộng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và triển khai các khí tài quân sự tiên tiến hơn như máy bay ném bom và tàu sân bay tới khu vực.

Trong năm 2022, Triều Tiên đã phóng hơn 70 tên lửa đạn đạo, bao gồm cả vũ khí hạt nhân được thiết kế có khả năng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc hoặc vươn tới lục địa Mỹ. Nước này cũng đã tiến hành loạt vụ phóng được miêu tả là các cuộc tấn công hạt nhân mô phỏng nhắm đến mục tiêu của Hàn Quốc và Mỹ để đáp trả các cuộc tập trận quân sự mở rộng, vốn đã bị thu hẹp dưới thời chính quyền Trump.

Trong một hội nghị chính trị lớn vào tháng 12/2022, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã kêu gọi "tăng cấp số nhân" lượng đầu đạn hạt nhân của đất nước, sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân chiến thuật nhắm vào Hàn Quốc và phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh hơn có thể vươn tới Mỹ.

Giới chuyên gia cho rằng các vụ thử vũ khí và đe dọa của chính quyền ông Kim nhằm mục đích buộc Washington phải chấp nhận ý tưởng coi Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân - điều mà Bình Nhưỡng coi là một cách để có vị thế cao hơn trong đàm phán về kinh tế và chính trị.

Ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng đã bị đình trệ kể từ năm 2019, với việc hai bên vẫn bất đồng về các biện pháp trừng phạt kinh tế do Mỹ dẫn đầu đối với Triều Tiên và chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论